Lynk Lee: “Muốn có một đứa con nên trước khi chuyển giới tôi đã trữ đông ‘tinh’ của mình”

11680
Tin Liên Quan
Loading...

Thời gian gần đây, câu chuyện về hành trình come out của Lynk Lee đang là đề tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ thì vẫn có vô vàn những lời miệt thị cay đắng về ngoại hình và giới tính mới của cô.

Sau đó, Lynk Lee đã có một bài đăng dài, ghi lại rõ nét nhất hành trình chuyển giới và công khai hình ảnh phẫu thuật trên trang cá nhân. Lynk Lee cho biết: “30 năm qua tôi đã gồng mình sống cuộc đời của 1 người khác, vậy nên hiện tại sau khi được là chính mình thì cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều vô cùng ý nghĩa. Tôi cũng thấy hạnh phúc như đang trong một giấc mơ mà không bao giờ muốn tỉnh lại nữa”.

Chia sẻ về quá trình phẫu thuật, Lynk Lee cho biết ca phẫu thuật đầu tiên của cô diễn ra vào tháng 12 năm ngoái. Trong bốn tháng sau đó, Lynk Lee trải qua thêm 3 cuộc đại phẫu để có ngoại hình ưng ý nhất. Sau khi thăm khám, chụp X-quang để xác định cơ địa, cô nàng tiếp tục thực hiện phẫu thuật xương mặt, gọt hàm, hạ đường chân tóc để trán bớt cao, khuôn mặt hài hòa hơn. Bên cạnh đó, Lynk cũng nâng ngực để tự tin hơn trong việc mặc những thiết kế ôm sát.

Có thể nói, để có diện mạo như ngày hôm nay, Lynk Lee đã phải trải qua biết bao nhiêu đau đớn về thể xác. Nhưng khi được hỏi về cảm giác thì cô lại khẳng định mình không hề thấy đau mà chỉ thấy hạnh phúc.

Loading...

Thời gian đầu, Lynk Lee chưa thật sựu tự tin về cơ thể của mình. Cô trải lòng: “Thời gian mới chuyển giới, tôi chưa công khai nên vẫn hay mặc những chiếc áo oversize. Thậm chí khi đi lại, tôi còn cố co người, rụt cổ để mọi người không nhìn thấy những thay đổi trên cơ thể”.

Quyết định chuyển giới ở tuổi 32 cũng là một quyết định “gây shock” với bản thân Lynk. Bởi lẽ đây được coi là độ tuổi khá muộn để chuyển giới khi cơ thể đã hoàn toàn trưởng thành và ổn định. Bất chấp những điều đó, Lynk Lee vẫn quyết tâm nằm lên bàn mổ “Tôi đã chịu đựng quá lâu. Tôi đã gồng hết sức và đến giới hạn không thể chịu đựng nổi. Tôi có cảm giác muốn bứt phá, tìm lại chính mình. Do đó, tôi quyết định chuyển giới, dù đã 32 tuổi”.

Điều đặc biệt nhất mà ít ai biết tới, Lynk Lee vẫn luôn ấp ủ có một đứa con. Vì vậy trước khi thực hiện cuộc đại phẫu, Lynk lee đã bí mật đi trữ đông tinh trùng.

Loading...

May mắn lớn nhất của cô nàng đó chính là nhận được sự ủng hộ của gia đình chứ không phải giấu diếm và chịu đựng sự kì thị như phần lớn những người chuyển giới khác. “Ngày bé, tôi đã nữ tính. Bố mẹ, họ hàng cũng đã hiểu đôi chút về giới tính, con người của tôi. Khi lớn lên, vì không muốn chịu những lời bàn tán, tôi cố gồng để giấu giới tính thật sự của mình. May mắn sau này, khi nói với mẹ, bà đồng cảm và ủng hộ quyết định của tôi. Ngày tôi gọi điện, thú nhận sự thật về giới tính với mẹ, bà nói đã chờ đợi tôi nói ra lâu nay. Tôi thật sự xúc động, không kìm được nước mắt” – giọng ca “Tạm biệt nhé” cho hay.

Chính nhờ sự ủng hộ đó đã giúp cô có thể vững vàng đối mặt với những lời miệt thị từ xã hội: “Bản thân tôi từng chẳng màng tính mạng, trải qua những cuộc phẫu thuật đau đớn để sống đúng với con người, giới tính của mình. Do đó ở hiện tại, không còn điều gì với tôi là đáng sợ nữa. Mọi bình luận tiêu cực, miệt thị không còn tác động, ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của tôi. Cuộc sống của tôi hiện tại chỉ có niềm vui mà thôi”.

Những chia sẻ đó đã khiến không ít người phải xúc động, bởi lẽ sau một hành trình đầy khó khăn và đau khổ, cuối cùng cô cũng đã có thể mang lại hạnh phúc cho chính bản thân mình.

 

Loading...